Giới thiệu các loại khóa cứng Rockey – Unikey

Ai cũng biết Rockey là khóa cứng đầu tiên hướng đến các nhà sản xuất phần mềm có quy mô nhỏ, là kẻ phá bĩnh với HASP nổi tiếng một thời đầu những năm 1990. Từ phiên bản đầu tiên dùng giao tiếp LPT, Rockey ngày nay thân thiện hơn với người dùng nhờ chuẩn USB thông dụng và ít gây lỗi với các thiết bị ngoại vi hơn các đời tiền bối của nó.

Điểm mạnh của Rockey là có nhiều dòng sản phẩm, nổi bật và thông dụng nhất: Rockey 2, Rockey 4, ePass, Rockey token.

Rockey 2 – Khóa cứng hỗ trợ người nghèo

khóa Rockey 2

Khóa cứng Rockey 2

Với bộ nhớ được chia làm 4 phần 512 bit, cùng với các thông số cơ bản như HID, Software ID, Rockey 2 cung cấp khả năng bảo vệ “mì ăn liền” cho các ứng dụng thông qua công cụ đóng gói khóa cứng với ứng dụng Enveloper, được cung cấp trong bộ SDK đi kèm.
Là loại khóa có giá thành cạnh tranh nhất trong làng khóa cứng, Rockey 2 nhắm đến các ứng dụng rẻ, với mục tiêu “ngăn ngừa người ngay”.

Rockey 4 – khóa cứng cho tất cả các phần mềm

khóa Rockey 4, ROckey 4ND

khóa cứng Rockey 4

Rockey 4 hiện nay được đại diện bởi dòng khóa ROckey 4ND, có bộ nhớ không bị phân đoạn lên tới 2048 bit.
Cũng được trang bị 64 module và các giiar thuật mã hóa Rockey 4ND, tuân thủ nguyên tắc truyền thống và kế thừa hoàn hảo cho các đời Rocekey 4 trước. Với việc cung cấp module lập trình gần như “nguyên dạng” tương thích hoàn toàn với các model trước, người dùng Rockey 4 từ những năm 1999 đến nay hoàn toàn không cần phải quan tâm đến việc viết lại code chương trình.
Điểm truyền thống của Rockey 4 là code admin của khóa do nhà máy cung cấp và không thể thay đổi, vì thế nếu sử dụng Rockey 4, người dùng nên yêu cầu có được một mã số sử dụng riêng để tránh việc dùng chung mã khóa với nhà sản xuất khác.

ePass – lưu trữ chữ ký số cho các sản phẩm thươngng mại điện tử

ePass là dòng khóa đầu tiên sử dụng cho các ứng dụng thương mại điện tử. Là khóa cứng thế hệ đầu tiên phục vụ cho mục

kháo cứng ePAss - chữ ký số và thương mại điện tử

Khóa ePass – thương mại điện tử

đích thương mại toàn cầu, ePass nhanh chóng tìm được chô đứng trong các ứng dụng giao dịch điện tử.
Với giải thuật RSA2048, AES, SHA-1, SHA-2, ePAss là khóa đáng tin cậy với các PKI token cùng loại và giải quyết được nhu cầu an toàn cao khi giao dịch.

OPT token – khóa xác thực 2 chiều

Ra đời cũng thời điểm nở rộ của thị trường chứng khoán những năm 2007, khóa OTP nhanh chong được các công ty sử dụng cho xác thực các giao dịch từ xa. OTP của Rockey mang các đặc tính chung với các khóa trên thị trường nhưng cũng ít được sử dụng. Cùng với sự thoái trào của thị trường, loại OTP này cũng không thường xuyên xuất hiện & được cải tiến.

Khóa cứng Unikey

Unikey Pro - khóa cứng không giới hạn bản quyền cho cơ quan, tổ chức

Unikey Pro – khóa cứng không giới hạn bản quyền cho cơ quan, tổ chức

Khác với Rockey, khóa cứng Unikey hiện diện sau nhưng xứng đáng là một “hậu sinh” đẳng cấp khi dần chinh phục người dùng bằng dáng vẻ mượt mà, bắt mắt với vỏ kim loại và chính sách chăm lo “từng dòng code”  cho các nhà lập trình giải pháp.
Khác với Rockey, Unikey chỉ tập trung vào 02 dòng khóa: Unikey STD và Unikey Times.

Khóa cứng Unikey với 2 loại STD và Mini USB

Khóa sử dụng cổng USB của Unikey: Model STD và Mini USB

Unikey STD là khóa cứng bộ bộ nhớ khủng nhất trên thị trường hiện tại, với 8 Kb bộ nhớ, người dùng có thể sử dụng Unikey tạo nên độ an toàn tuyệt đối cho phần mềm. Cùng với việc cung cấp các công cụ để người dùng tự thay đổi mã quản lý khóa, Unikey tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối vào giải pháp của mình và là lựa chọn số 1 cho giải pháp quản lý bản quyền hiện nay.

Chúng tôi sẽ giới thiệu về khóa cứng Unikey và họ hàng của loại khóa này trong các bài sau.

Liên hệ các loại khóa cứng, mua bán khóa cứng, tại: Norisu Corp Vietnam.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *