Monthly Archives: October 2013

Đặc tính chung của khóa cứng bản quyền phần mềm

Khóa cứng bảo mật (hay còn gọi là secure dongle, hardware key, hardlock, usb dongle)  là dòng thiết bị mã hóa hiện nay thường có cổng USB của các hãng bảo mật (secure, security) để cung cấp một giải pháp cho mục đích bảo mât phần mềm, kiểm soát bản quyền với hiệu quả kinh tế, giảm giá thành triển khai quản lý bản quyền và mang lại tính cạnh tranh cao nhất cho phần mềm

Khóa cứng bảo mật (secure dongle) giúp nhà phát triển phần mềm bỏ qua lo ngại về mất bản quyền, sao chép bản quyền ngoài luồng cho dù họ đã trang bị các phương thức xác thực phần mềm đắt tiền và rắc rối trong quá trình triển khai. xây dựng phần mềm.

Khóa cứng bảo mật (secure dongle hay còn gọi là harlock, dongle, harware key) được tạo ra bằng EEPROM tích hợp với tiện ích Plug & Play của giao tiếp USB, làm cho người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng thành thạo chỉ trong một thời gian ngắn kể cả với những người không biết lập trình. Khóa cứng bảo mật bảo gồm cả những loại khóa không hỗ trợ các thuật toán phức tạp nhưng sẽ là sự lựa chọn không tồi cho các nhà sản xuất phần mềm muốn tìm kiếm sự bảo vệ đơn giản với chi phí thấp.

Tính năng cơ bản của khóa cứng bảo mật (usb secure dongle, hardware key, hardlock, usb dongle)

Giao Diện Thân Thiện, Sử dụng đơn giản: Ứng dụng công nghệ usb, thật đơn giản với việc Cắm và Chạy (Plug & Play), người dùng cuối có thể sử dụng được khóa cứng USB ngay mà không cần cài driver.usb-dongle-plugin

Mật Khẩu riêng biệt: Các khóa cứng bảo mật (dongle, secure dongle, hardware key) thường hỗ trợ 32-bit UID cho người quản lý dùng mật khẩu để truy cập vào và quản lý khóa cứng USB. Bằng cách sử dụng công cụ có sẵn để mã hóa chỉ số phần cứng (hardware ID – HID) với 64-byte Seed Code để tạo ra mã quản lý riêng biệt.

Có trang bị bộ nhớ riêng: Các loại khóa cứng thông thường đến cao câpthường trang bị ít nhất 2,560 bytes để người dùng có thể sử dụng ghi các thông tin cần thiết. Các loại khóa thông thường cung cấp bộ nhớ khoảng 1Kb đến 2Kb. Để tiết kiệm giá thành, bằng cách sử dụng bộ nhớ ghép giá rẻ, các nhà sản xuất thường sử dụng các khóa có bộ nhớ  ghép nối nhiều phần. Ví dụ: bộ nhớ 2Kb được hình thành từ 5 phần bộ nhớ ghép. Việc này có thẻ dẫn đến phân mảnh bộ nhớ và do đó khóa dễ bị mô phỏng, crack hơn.

Tăng thêm khả năng bảo mật bằng các thuật toán: Các khóa cứng thường sử dụng các thuật toán mã hóa RSA (128-bit, 256-bit cho đến 2048-bit … để mã hóa các dữ liệu trong bộ nhớ, tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ dữ liệu, chống sao chép, giả lập hiệu quả.

Mã số phân biệt duy nhất: Các khóa cứng USB thường đi kèm với một mã số phần cứng (HID -Hardware ID) duy nhất được ấn định bởi nhà sản xuất. Mã số này được ghi vào bọ nhớ một lần (One-Time-Write-Only chip) và được lưu lại suốt đời hoạt động của khóa.hid-softid-icon

Công Cụ hỗ trợ các nhà lập trình: Khóa bảo mật phần cứng (usb dongle) luôn được cung cấp đính kèm cùng với bộ phát triển (Software developer Kit – SDK) gồm đầy đủ các công cụ dành cho các nhà phát triển, các tài liệu hướng dẫn và thư viện viết sẵn. Bộ SDK này giúp cho các nhà lập trình phần mềm có thể nhanh chóng làm quen và triển khai áp dụng tích hợp khóa cứng vào phần mềm để phân phối sử dụng trong thời gian ngắn nhất.

(khoacung.vn – tổng hợp)

Giới thiệu các loại khóa cứng Rockey – Unikey

Ai cũng biết Rockey là khóa cứng đầu tiên hướng đến các nhà sản xuất phần mềm có quy mô nhỏ, là kẻ phá bĩnh với HASP nổi tiếng một thời đầu những năm 1990. Từ phiên bản đầu tiên dùng giao tiếp LPT, Rockey ngày nay thân thiện hơn với người dùng nhờ chuẩn USB thông dụng và ít gây lỗi với các thiết bị ngoại vi hơn các đời tiền bối của nó.

Điểm mạnh của Rockey là có nhiều dòng sản phẩm, nổi bật và thông dụng nhất: Rockey 2, Rockey 4, ePass, Rockey token.

Rockey 2 – Khóa cứng hỗ trợ người nghèo

khóa Rockey 2

Khóa cứng Rockey 2

Với bộ nhớ được chia làm 4 phần 512 bit, cùng với các thông số cơ bản như HID, Software ID, Rockey 2 cung cấp khả năng bảo vệ “mì ăn liền” cho các ứng dụng thông qua công cụ đóng gói khóa cứng với ứng dụng Enveloper, được cung cấp trong bộ SDK đi kèm.
Là loại khóa có giá thành cạnh tranh nhất trong làng khóa cứng, Rockey 2 nhắm đến các ứng dụng rẻ, với mục tiêu “ngăn ngừa người ngay”.

Rockey 4 – khóa cứng cho tất cả các phần mềm

khóa Rockey 4, ROckey 4ND

khóa cứng Rockey 4

Rockey 4 hiện nay được đại diện bởi dòng khóa ROckey 4ND, có bộ nhớ không bị phân đoạn lên tới 2048 bit.
Cũng được trang bị 64 module và các giiar thuật mã hóa Rockey 4ND, tuân thủ nguyên tắc truyền thống và kế thừa hoàn hảo cho các đời Rocekey 4 trước. Với việc cung cấp module lập trình gần như “nguyên dạng” tương thích hoàn toàn với các model trước, người dùng Rockey 4 từ những năm 1999 đến nay hoàn toàn không cần phải quan tâm đến việc viết lại code chương trình.
Điểm truyền thống của Rockey 4 là code admin của khóa do nhà máy cung cấp và không thể thay đổi, vì thế nếu sử dụng Rockey 4, người dùng nên yêu cầu có được một mã số sử dụng riêng để tránh việc dùng chung mã khóa với nhà sản xuất khác.

ePass – lưu trữ chữ ký số cho các sản phẩm thươngng mại điện tử

ePass là dòng khóa đầu tiên sử dụng cho các ứng dụng thương mại điện tử. Là khóa cứng thế hệ đầu tiên phục vụ cho mục

kháo cứng ePAss - chữ ký số và thương mại điện tử

Khóa ePass – thương mại điện tử

đích thương mại toàn cầu, ePass nhanh chóng tìm được chô đứng trong các ứng dụng giao dịch điện tử.
Với giải thuật RSA2048, AES, SHA-1, SHA-2, ePAss là khóa đáng tin cậy với các PKI token cùng loại và giải quyết được nhu cầu an toàn cao khi giao dịch.

OPT token – khóa xác thực 2 chiều

Ra đời cũng thời điểm nở rộ của thị trường chứng khoán những năm 2007, khóa OTP nhanh chong được các công ty sử dụng cho xác thực các giao dịch từ xa. OTP của Rockey mang các đặc tính chung với các khóa trên thị trường nhưng cũng ít được sử dụng. Cùng với sự thoái trào của thị trường, loại OTP này cũng không thường xuyên xuất hiện & được cải tiến.

Khóa cứng Unikey

Unikey Pro - khóa cứng không giới hạn bản quyền cho cơ quan, tổ chức

Unikey Pro – khóa cứng không giới hạn bản quyền cho cơ quan, tổ chức

Khác với Rockey, khóa cứng Unikey hiện diện sau nhưng xứng đáng là một “hậu sinh” đẳng cấp khi dần chinh phục người dùng bằng dáng vẻ mượt mà, bắt mắt với vỏ kim loại và chính sách chăm lo “từng dòng code”  cho các nhà lập trình giải pháp.
Khác với Rockey, Unikey chỉ tập trung vào 02 dòng khóa: Unikey STD và Unikey Times.

Khóa cứng Unikey với 2 loại STD và Mini USB

Khóa sử dụng cổng USB của Unikey: Model STD và Mini USB

Unikey STD là khóa cứng bộ bộ nhớ khủng nhất trên thị trường hiện tại, với 8 Kb bộ nhớ, người dùng có thể sử dụng Unikey tạo nên độ an toàn tuyệt đối cho phần mềm. Cùng với việc cung cấp các công cụ để người dùng tự thay đổi mã quản lý khóa, Unikey tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối vào giải pháp của mình và là lựa chọn số 1 cho giải pháp quản lý bản quyền hiện nay.

Chúng tôi sẽ giới thiệu về khóa cứng Unikey và họ hàng của loại khóa này trong các bài sau.

Liên hệ các loại khóa cứng, mua bán khóa cứng, tại: Norisu Corp Vietnam.